BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU NĂM 2020 - THỊ XÃ PHÚ MỸ

Phú Mỹ là thị xã tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, các cụm công nghiệp, hệ thống cảng biển và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp quy mô lớn. Nhưng thị xã Phú Mỹ vẫn luôn quan tâm hỗ trợ phát triển các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT), hợp tác xã, hộ sản xuất cá thể nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, phát triển các sản phẩm đặc trưng, có giá trị gia tăng cao, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn thị xã.

Triển khai Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2020 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện, cấp tỉnh và cấp khu vực năm 2020, thị xã Phú Mỹ đã ban hành Kế hoạch số 863/KH-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2020 về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2020. Để triển khai chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn có hiệu quả, UBND thị xã Phú Mỹ đã chỉ đạo phòng kinh tế thị xã Phú Mỹ và các phường, xã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp vận động và hướng dẫn các cơ sở CNNT đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thị xã năm 2020.

Nhiều sản phẩm chất lượng

Phú Mỹ là địa phương có nguồn đá granite và là nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ, có nhiều trang trại trồng cây công nghiệp, nuôi bò sữa, nhiều cơ sở chế biến hải sản, nhiều cơ sở sản xuất quy mô nhỏ nhưng rất năng động. Các sản phẩm do các CSCNNT trên địa bàn sản xuất đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng hàng ngày như hải sản chế biến, các sản phẩm chế biến từ sữa, cacao, mật ong, nước uống cho đến các sản phẩm đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ như đá mỹ nghệ, cũng như các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ ngành cơ khí, có những sản phẩm chuyên phục vụ xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU.

Tượng đá nghệ thuật Quấn quít – Công ty TNHH TM-SX Hoàng Vương

 

Sản phẩm sữa chua dẻo (trái) và sữa chua trân châu giòn (phải)

Qua xem xét, đánh giá, chấm điểm các sản phẩm đăng ký tham gia một cách khách quan. Kết quả thị xã Phú Mỹ đã bình chọn và công nhận 17 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thị xã năm 2020 tại Quyết định số: 1028/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 của UBND thị xã Phú Mỹ.

Danh sách sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thị xã Phú Mỹ năm 2020 như sau:

 1. Bộ sản phẩm Nước uống tinh khiết - Công ty TNHH nước uống tinh khiết Vạn Phước;
 2. Mật ong ngâm chanh gừng – Công ty TNHH Kim Trúc PLUS;
 3. Mật ong ngâm nghệ - Công ty TNHH Kim Trúc PLUS;
 4. Mật ong nhân sâm tinh bột nghệ - Công ty TNHH Kim Trúc PLUS;
 5. Bột ca cao nguyên chất Bapula – Công ty TNHH thực phẩm Amazon;
 6. Socola đen hữu cơ 92% Bapula - Công ty TNHH thực phẩm Amazon;
 7. Trà cacao hữu cơ Bapula - Công ty TNHH thực phẩm Amazon;
 8. Bộ sản phẩm surimi nhân hải sản – Công ty TNHH Phú Mark;
 9. Tôm viên – Công ty TNHH Phú Mark;
 10.  Bộ sản phẩm: Mũi phay, mũi khoan, mũi Taro – Công ty TNHH Trùng Dương;
 11.  Sữa chua trân châu giòn – HKD Nguyễn Văn Nhiệm;
 12.  Sữa chua dẻo – HKD Nguyễn Văn Nhiệm;
 13.  Sữa chua nếp cẩm – HKD Nguyễn Văn Nhiệm;
 14.  Sản phẩm: Dép đi 1 lần trong tiệm nail – Công ty TNHH SX TM DV Tiến Dũng;
 15.  Cà phê hòa tan 3 trong 1 – Công ty TNHH SX & XNK Nón Lá;
 16. Ca phê phin giấy – Công ty TNHH SX & XNK Nón Lá;
 17. Tượng đá nghệ thuật Quấn Quít – Công ty TNHH TM-SX Hoàng Vương.

Các sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thị xã năm 2020 là những sản phẩm đặc thù, có giá trị gia tăng cao, có kiểu dáng, chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe trong công nghiệp, lần đầu sản xuất được ngay tại khu vực phía Nam như bộ sản phẩm mũi khoan, taro của công ty TNHH Trùng Dương.

Diên Hải

 

 

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: