Châu Đức công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp huyện năm 2020

Huyện Châu Đức là một huyện nông nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng diện tích đất tự nhiên là 42.104 ha với hầu hết đất đai của huyện là đất đỏ bazan chiếm tỷ lệ 85,8% tổng diện tích đất, thuộc loại đất rất tốt rất thích hợp cho việc trồng các loại cây lâu năm như: Cây điều, cao su, cà phê, tiêu, ca cao, cây ăn trái và các cây hàng năm như: bắp, khoai mì, đậu các loại, bông vải... Đây là vùng nguyên liệu dồi dào cho công nghiệp chế biến, giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, chất lượng và tiềm năng cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

Trong những năm qua, huyện Châu Đức đã có những nỗ lực trong việc phát triển CNNT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã quan tâm đến việc đầu tư vốn để mở rộng qui mô và phạm vi hoạt động, thay đổi máy móc thiết bị, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện tương đối phong phú và đa dạng với nhiều ngành hàng khác nhau như: Cung ứng vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, gia công cơ khí, dệt may, chế biến thực phẩm... Nhằm tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở CNNT đa dạng hoá sản phẩm, quảng bá sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất và tiếp cận thị trường trong nước và xuất khẩu.

Triển khai Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2020 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện, cấp tỉnh và cấp khu vực năm 2020; Căn cứ Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Bộ Công thương Quy định về việc tổ chức bình chọn công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Năm 2020, huyện Châu Đức đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vận động các cơ sở CNNT trên địa bàn huyện đăng ký tham gia chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện. Kết quả bình chọn có 05 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2020 như sau:

1. Mật ong nguyên chất 5 sạch của Cơ sở sản xuất, mua bán mật ong Anh Tiến;

2. Hạt điều mật ong của Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh;

3. Hạt điều rang muối vỏ lụa của Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh;

4. Bầu châm phân kết hợp tách cặn cát ASOP của Công ty TNHH tưới ASOP;

5. Cuộn cảm Model SSR10H-17076-P của Công ty TNHH Tùng Sơn.

Sản phẩm Mật ong nguyên chất 5 sạch của cơ sở sản xuất, mua bán mật ong Anh Tiến là sản phẩm tâm huyết với nhiều công nghệ mới như mật ong được khai thác từ hoa và lá, tinh lọc sạch cặn bã, lượng nước trong hạn mức ngăn chặn lên men, tuyệt đối không lấy mật từ đường… đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mật ong nguyên chất 5 sạch - Cơ sở sản xuất, mua bán mật ong Anh Tiến

Cùng với đó, Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh đã tận dụng thế mạnh địa phương, nghiên cứu chế biến ra các sản phẩm có hương vị thơm ngon độc đáo riêng như: Hạt điều mật ong, hạt điều rang muối vỏ lụa; sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2020.

Hạt điều rang muối vỏ lụa - Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh

 

Hạt điều mật ong - Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh

 

Kết quả bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là cơ sở để huyện Châu Đức có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, nhằm góp phần phát triển kinh tế địa phương, chuyển đổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn.

Minh Hưng.

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: