Chính thức khởi động Giờ Trái đất 2017

Ngày 5/3/017, tại Hà Nội, Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã chính thức khởi động với sự tham gia của đông đảo đại diên đến từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), UBND TP.Hà Nội và đội ngũ tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô.

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia màn nhảy Flashmob

Chiến dịch giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn 1 giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của đất nước mai sau. Đó cũng chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2017 muốn gửi gắm: “TẮT ĐÈN BẬT TƯƠNG LAI”

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố các gương mặt Đại sứ của Chiến dịch, bao gồm: Ca sỹ Noo Phước Thịnh, diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, á hậu Thụy Vân. Đại sứ của chiến dịch mang sứ mệnh kêu gọi, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017.

Chương trình còn có hàng loạt hoạt động như: Gian hàng ước mơ xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ. Đặc biệt là hoạt động nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch của hơn 1.000 tình nguyện viên.

Ông Phương Hoàng Kim - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) - phát động chiến dịch

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Phương Hoàng Kim – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) - nhấn mạnh, trong thế kỷ  21, các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đều chịu thách thức về biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng nóng lên của trái đất và nước biển dâng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, nhưng Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường thông qua những hành động cụ thể như: Cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường vào năm 2030 và giảm tiếp đến 25% nếu nhận được sự hỗ trợ quốc tế.

Việc tham gia tích cực và thường xuyên Giờ Trái đất 2017 cũng là một trong những hành động cụ thể mang ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, không chỉ thực hiện mục tiêu tiết kiệm năng lượng mà còn chung tay bảo vệ môi trường.

Ông Ngô Sơn Hải  - Phó TGĐ EVN - phát biểu

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - cho biết thêm, bên cạnh việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội, EVN luôn ý thức trách nhiệm trong việc tuyên truyền quảng bá việc sử dụng năng lượng có hiệu quả, tiết kiệm. Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, EVN đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại 63 tỉnh, thành phố cùng hỗ trợ, quảng bá tuyên truyền cho chương trình. Phát động thi đua hưởng ứng chiến dịch trong nội bộ cán bộ công nhân viên.

Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng tặng hoa cho nhà tài trợ

Sau sự kiện Lễ phát động, các hoạt động bên lề sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước. Nghi thức tắt đèn diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám – Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo nhà nước, TP. Hà Nội, các bộ, ban, ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng. Dự kiến gần 1.000 băng rôn cùng hàng nghìn tờ rơi, poster sẽ được treo rộng rãi tại các quận trọng điểm trên địa bàn TP.Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phối hợp với các trường đại học tổ chức cho sinh viên tham gia tình nguyện, cùng với Đại sứ Giờ Trái Đất 2017 đạp xe qua các tuyến phố lớn. Đồng thời, các thành phố khác trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, kêu gọi người dân cũng như các doanh nghiệp và cơ quan đoàn thể tại địa phương mình cùng hưởng ứng tham gia chiến dịch...

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại Lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017:

Á hậu Thụy Vân với thông điệp "Tôi và bạn hãy cùng hành động"
Nhân viên ngành điện Hà Nội tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất 2017
Gian hàng của doanh nghiệp năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất
Những bạn trẻ nước ngoài đến tham dự lễ phát động 
Các em nhỏ cũng tích cực hưởng ứng bằng tiết mục văn nghệ sôi động
Tắt đèn, bật tương lai là thông điệp chính của Giờ Trái đất 2017

theo Báo Công Thương.

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: