Cơ sở Vũ Minh Hiệp


Địa chỉ: 140A, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Long Toàn, TP.Bà Rịa.

Điện thoại: 0909.060.339

Giò chả là một món ăn đặc sản vừa mang tính truyền thống vừa mang nét của hiện đại, nó đã góp phần tô điểm cho nền văn hóa  ẩm  thực  và  là niềm tự hào dân tộc của Việt Nam. Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày lễ tết truyền thống của người Việt. Dù là 3 miền của Việt Nam khác nhau với những khẩu vị ẩm thực khác nhau nhưng những món ăn chung trong ngày tết truyền thống đều giống nhau như là dưa hành, củ kiệu, giò lụa hay miền nam còn gọi là chả lụa. Trước đây Chả lụa được coi là một trong những món ăn xa xỉ, quý tộc. Trải qua những năm tháng dài của lịch sử, kinh tế phát triển, giờ đây Chả lụa là món ăn thân thiết và quen thuộc với hầu hết mọi gia  đình  của  người  Việt  Nam  trong  và  ngoài  nước.

Nhắc đến giò chả ở Tp Bà Rịa nhiều người dân địa phương đều tấm tắc khen ngợi cơ sở sản xuất chả lụa Minh Hiếu tọa lạc tại địa chỉ số 140A, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Long Toàn, TP.Bà Rịa, bởi món chả lụa ở đây thơm, ngon, giòn, đậm vị và in đậm trong trí nhớ mỗi người khi nghĩ đến món ăn quen thuộc này. Đặc biệt thịt để làm giò chả phải là thịt lợn nạc ngon, tươi vừa mổ xong, sờ tay vào thịt còn dính, nóng hổi. Miếng thịt cắt ra, được đưa vào cối xay, mà cối chỉ dùng loại 1kg để đảm bảo lượng thịt xay được nhuyễn hoàn toàn, dẻo keo như hồ. Thành phần chả lụa gồm: thịt tươi, mỡ, nước mắm loại ngon và các gia vị khác được kết hợp theo tỷ lệ vừa với khẩu vị nhiều người, xay lên đã thấy lan tỏa hương thơm. Sau đó được đóng gói bằng bịch nilon, lá chuối gói kỹ và cho vào khuôn nén chặt. Đây cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng vì nếu đóng gói không khéo sẽ làm nước thấm vào trong quá trình hấp giò. Cho vào lò hấp khoảng 45 phút đến 1 giờ rồi vớt ra, như vậy miếng giò thành phẩm mới giòn, dai, không nồng mùi lá chuối, cắt miếng giò không dính dao, cắn một miếng, thấy lan nhanh vị đậm đà, thưởng thức xong vẫn còn dư vị ngòn ngọt nơi đầu lưỡi. Bí quyết của cơ sở chả lụa Minh Hiếu là thường được làm và tiêu thụ trong ngày nên ăn rất ngon.

Dây chuyền sản xuất tại Cơ sở chả lụa Minh Hiếu ngày càng cải tiến chất lượng và năng suất để phục vụ cho khách hàng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như những đơn hàng từ các tỉnh lân cận. Để nâng cao trình độ chuyên môn và đảm bảo các quy định về sản xuất chế biến thực phẩm cơ sở thường xuyên cho đội ngũ nhân viên tham gia các lớp tập huấn tại địa phương về an toàn vệ sinh thực phẩm và tham gia huấn luyện khả năng để nâng cao tay nghề, tăng năng suất.

Được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh từ năm 2014 – 2016,  sản phẩm chả lụa Minh Hiếu tọa lạc tại địa chỉ số 140A, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Long Toàn, TP.Bà Rịa vẫn giữ được thương hiệu và phát triển ngày càng lớn mạnh trên thị trường bằng chính chất lượng của sản phẩm mà cơ sở sản xuất ra. Hiện nay, mỗi ngày bình quân cơ sở sản xuất trên 100 kg sản phẩm các loại để cung cấp cho thị trường trong tỉnh, cơ sở cũng đã tạo được công ăn việc làm thường xuyên cho 3-5 lao động địa phương với mức thu nhập trên 3 triệu đồng người/tháng. Ông Vũ Minh Hiệp - chủ cơ sở cho biết “Sau khi được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014 đã tạo điều kiện cho cơ sở khẳng định chất lượng của chả lụa để ra thị trường. Bên cạnh đó, cơ sở cũng đã đầu tư thêm máy móc trang thiết bị sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả hơn trước đây”.

Với sự đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, chú tâm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tâm huyết của chủ cơ sở, hy vọng trong thời gian tới cơ sở chả lụa Minh Hiếu sẽ phát triển, tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng doanh thu, giải quyết việc làm cho lao động và đóng góp vào nguồn thu cho ngân sách tại địa phương.