Giờ Trái đất 2017: Cả nước tiết kiệm được 764 triệu đồng

Tối 25/3/2017, với sự hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ đồng hồ tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã giúp hệ thống tiết kiệm được 471.000 kWh, tương đương 764 triệu đồng.

Quang cảnh sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất tại Hà Nội 

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo Tổng cục Năng lượng tổ chức thực hiện cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Daikin Việt Nam, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Trong đó EVN là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.     

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 chính thức được phát động từ ngày 5/3/2017 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, tình nguyện viên của nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội. Tiếp đó, hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Các Đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 gồm: Ca sỹ Noo Phước Thịnh, Diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân đã có nhiều buổi giao lưu với hàng nghìn bạn trẻ, tuyên truyền ý nghĩa và chia sẻ hành động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu, và cùng tham gia đi bộ, đạp xe cổ động và vận động cộng đồng tham gia Chiến dịch. Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2017 là Lễ tắt đèn chiếu sáng được diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, trước Nhà hát lớn Hà Nội từ 20h30 - 21h30 tối thứ Bảy 25/3/2017, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động được tiến hành đồng thời tại các thành phố lớn trên cả nước.

Thống kê của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, cả nước đã tiết kiệm được 471.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu đồng. 

Theo Báo Công Thương.

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: