Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ gia dụng cho cơ sở Mộc gia dụng Minh Quang

Thời gian qua, được sự  quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp luôn đồng hành hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trong các chương trình khuyến công. Trong đó, việc hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, thiết bị để giúp cơ sở/doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm luôn được Trung tâm Khuyến công hỗ trợ kịp thời. Thực tế cho thấy, sau khi được hỗ trợ, các cơ sở sản xuất hoạt động ổn định, năng suất và lợi nhuận tăng. Hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh đã góp phần tích cực trong việc hỗ trợ, động viên, khuyến khích doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đẩy mạnh đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, hướng đến phát triển bền vững.

(Hình ảnh nghiệm thu tại cơ sở Mộc gia dụng Minh Quang).

Triển khai chương trình khuyến công địa phương năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã ký hợp đồng hỗ trợ cho cơ sở Mộc gia dụng Minh Quang tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư ứng dụng máy máy cưa bàn trượt, Model: WA8, Xuất xứ: Trung Quốc, mới 100%; với tổng kinh phí 70.000.000 đồng, trong đó kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 35.000.000 đồng.

Theo ông Vũ Văn Minh-chủ cơ sở cho biết cơ sở mộc của gia đình được thành lập năm 2010, với quy mô ban đầu hạn chế nên máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất còn thô sơ. Sau khi được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy cưa bàn trượt, qua đó, cơ sở rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm, các sản phẩm gỗ có độ đồng đều, chính xác cao, chất lượng lắp ráp tốt hơn đồng thời nâng cao năng suất lao động hơn so với trước. Từ đó, cơ sở còn tiết kiệm được nhiều thời gian sản xuất, giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, tạo thêm việc làm cho người lao động và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

Minh Thành

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: