Hội nghị khuyến công khu vực phía Nam lần thứ X năm 2019 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 11/7/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Cục Công thương Địa phương phối hợp với Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị khuyến công khu vực phía Nam lần thứ X.

Quang cảng hội nghị.

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công thương địa phương, bà Đỗ THị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương (phụ trách công tác phía Nam) và bà Bùi Thị Dung – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cùng toàn thể các đại biểu đến từ các Sở Công Thương, trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và các đại biểu khách mời đến từ các trung tâm Khuyến công/ trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nội, Đà Nẵng, Gia Lai…

Chủ trì hội nghị bao gồm: ông Ngô Quang Trung, bà Đỗ Thị Minh Trâm và bà Bùi Thị Dung.

Thời gian qua, công tác khuyến công của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Bộ Công thương, các Bộ ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân, Sở Công Thương và các Sở, ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực của các Trung tâm Khuyến công cũng như cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CSCNNT). Năm 2018 tổng kinh phí khuyến công thực hiện năm 2018 của 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam hơn 87 triệu đồng, đạt 90,59% so với kế hoạch năm (96 triệu đồng), tăng 51,64% so với tổng kinh phí khuyến công thực hiện năm 2017 (57,6 triệu đồng). Kế hoạch kinh phí khuyến công năm 2019 được duyệt của 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam hơn là 85 tỷ đồng, thấp hơn 10,96 % so với kế hoạch năm 2018 (96 tỷ đồng), trong đó: Kinh phí KCQG giao hơn là 27 tỷ đồng đồng và Kinh phí KCĐP hơn giao 58 tỷ đồng;

Theo đánh giá của Cục Công thương địa phương công tác khuyến công trong khu vực tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn; thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế - lao động ở nông thôn; tạo việc làm, tăng thu nhập. Tham gia tích cực trong triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là thực hiện tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, phát triển doanh nghiệp.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Hội nghị công tác khuyến công đã có một ngày làm việc rất khẩn trương và hiệu quả. Cục Công Thương địa phương đánh giá cao các bài tham luận, phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm của quý vị đại biểu nhằm đẩy mạnh hoạt động khuyến công trong thời gian tới. Nhất trí với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công, cơ sở công nghiệp nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và quý vị đại biểu. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

P. HC-TH

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: