Khai giảng Khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” năm 2017

           Sáng ngày 07/08/2017, tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” năm 2017 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

             Đến dự lễ khai giảng khóa học có ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó giám đốc Sở Công Thương; ông Đinh Trọng Cường – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các giảng viên của Vụ Khoa học công nghệ và Tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương và sự tham gia của gần 50 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh. Khóa học diễn ra trong 5 ngày từ ngày 07 đến ngày 11/08/2017.

Quang cảnh khai giảng khóa học

            Khóa đào tạo thuộc Dự án nâng cao năng lực quản lý năng lượng trong ngành công nghiệp và xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại văn bản số 2284/UBND-VP ngày 22/03/2017. Theo đó, khóa đào tạo được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để cho cán bộ quản lý năng lượng tại các doanh nghiệp thực hiện việc quản lý năng lượng được hiệu quả nhất. Khóa học giúp các học viên có khả năng: Nắm vững những quy định của pháp luật liên quan đến việc sử dụng năng lượng; Xây dựng và triển khai hệ thống quản lý năng lượng phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp nhằm tối ưu chi phí sử dụng năng lượng; Phát hiện lãng phí năng lượng và xác định các giải pháp hệ thống để giảm tổn thất năng lượng; đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng đối với hệ thống sử dụng năng lượng hiện có của doanh nghiệp.

Khóa học gồm 9 nội dung chính, đó là: Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống lạnh và điều hòa không khí; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống hơi; Hệ thống quản lý năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống điện; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống chiếu sáng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống khí nén; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống khí nén.

Theo kế hoạch, ngày 11/8/2017, Ban tổ chức lớp học sẽ tổ chức kiểm tra sát hạch để làm cơ sở đề nghị  Bộ Công Thương cấp chứng chỉ Người quản lý năng lượng cho các học viên đạt yêu cầu.

Phòng Tư vấn PTCN

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: