Mật ong – Món quà của thiên nhiên

Các thành viên trong công ty đều xuất thân từ nông nghiệp đi lên vì vậy tư tưởng sống chậm, sống xanh, sống sạch từ lâu đã ngấm vào trong suy nghĩ cũng như triết lý kinh doanh của chúng tôi. Công ty TNHH Kim Trúc Plus chọn tên thương hiệu “Mother Nature”,

Mật ong từ lâu đã được người Việt nam sử dụng trong chế biến thực phẩm hàng ngày và là vị thuốc quý trong trong bào chế thuốc đông y. Mật ong Việt nam đã được thế giới tin dùng nhưng chủ yếu xuất khẩu dưới dạng mật ong thô. Số liệu thống kê cho thấy khoảng 80% sản lượng mật ong Việt nam sản xuất ra được xuất khẩu sang các nước tiên tiến với giá xuất khẩu thấp. Mật ong thành phẩm sau đó lại được nhập khẩu về bán cho người tiêu dùng trong nước.

(Các sản phẩm chế biến từ mật ong tham gia Chương trình bình chọn sản phẩm CNNTTB Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020)

Chính vì thế, công ty TNHH Kim Trúc Plus quyết định chuyển hướng kinh doanh nội địa, với khẩu hiệu “Món quà từ mẹ thiên nhiên” với mong muốn tìm tòi, nghiên cứu và đem đến cho người tiêu dùng những loại thực phẩm dinh dưỡng, những loại thuốc tự nhiên mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng. Sản phẩm mật ong của công ty hướng tới người tiêu dùng, mang lại sự tiện lợi, tin tưởng hơn vào “cây nhà lá vườn” của người tiêu dùng  trong nước và cả sự tin dùng của người tiêu dùng trên thế giới.

Trại ong của công ty TNHH Kim Trúc Plus hoạt động từ năm 2000 trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, vùng đất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nghề nuôi ong phát triển mạnh, mật ong có chất lượng tốt, màu đẹp, sản lượng trung bình đạt hơn 20 tấn/năm.  Trại ong gia đình chuyên cung cấp mật ong đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho các công ty của thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

Gia nhập thị trường Việt Nam trễ, chúng tôi chọn chiến lược khác biệt là đa dạng hóa sản phẩm mật ong cho từng đối tượng sử dụng: trẻ em, thanh thiếu niên, nam giới, nữ giới, phụ nữ sau sinh và cả người cao tuổi… từ chính những nguyên liệu, thực phẩm gần gũi với người Việt như chanh, tắc (quả quất), gừng, nghệ, quả nhàu, …

Từ bao đời nay, trong văn hóa ẩm thực và y học Việt Nam những loại nguyên liệu và thực phẩm này đã được mọi người sử dụng không chỉ đơn thuần là thực phẩm mà còn là những vị thuốc tự nhiên và an toàn. Mật ong được y học thế giới chứng nhận là loại thực phẩm bổ dưỡng, một loại thuốc kháng sinh từ thiên nhiên. Từ bài thuốc dân gian ngàn đời để lại, công ty Kim Trúc Plus đã nghiên cứu, kết hợp chanh, tắc, gừng, nghệ, quả nhàu, … với mật ong và cho ra đời những sản phẩm an toàn, hữu ích, tiện lợi, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, như:

- Sản phẩm mật ong Chanh gừng Mother Nature: là sự kết hợp của mật ong, chanh và gừng hoàn toàn từ thiên nhiên, không có bất cứ phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì nguyên chất nên sản phẩm ngoài cung cấp các dinh dưỡng còn hỗ trợ giảm ho, cảm, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ nhu cầu giảm cân an toàn. Sản phẩm phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt phù hợp với phụ nữ.

- Mật ong ngâm nghệ Mother Nature: Ngoài nghệ (đã được rút bớt nước) và mật ong, sản phẩm còn bổ sung thêm một lượng nhỏ sữa ong chúa. Có công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, giúp phụ nữ sau sinh mau lành cũng như bồi bổ thêm chất dinh dưỡng và phục hồi làn da. Ngoài ra sản phẩm này còn rất hữu ích cho các bạn trẻ thanh thiếu niên có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng và làm đẹp trong thời gian dậy thì.

- Mật ong nhân sâm tinh bột nghệ Mother Nature: là dòng sản phẩm cao cấp, chuyên dành cho phụ nữ sau sinh; nam, nữ giới có nhu cầu tăng cường sức khỏe; bồi bổ cho người lớn tuổi (Đây hoàn toàn là những công dụng tự nhiên của sản phẩm).

Trong bước đầu khởi nghiệp vô cùng khó khăn vất vả, song thật may mắn, được các anh chị Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khích lệ, công ty đã mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020 với mong muốn đưa các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến với cả nước, xa hơn là khu vực và cả thế giới được biết. Những doanh nghiệp nhỏ và vừa như chúng tôi hy vọng sẽ được tiếp cận nhiều chương trình hỗ trợ khác của Khuyến công để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

(Cửa hàng trưng bày ở Chu Hải, Tân Hải, Phú Mỹ, BRVT)

 

 

Công ty TNHH Kim Trúc Plus –

                                                                                                 thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: