Nghiệm Thu 2 Đề Án Hỗ Trợ Khuyến Công

Ngày 20-7, Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp và các phòng Kinh tế & Hạ tầng và các UBND các xã có liên quan tổ chức nghiệm thu 2 đề án khuyến công “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến hạt điều” cho Công ty TNHH sản xuất thương mại Vinh Danh (xã Sơn Bình, huyện Châu Đức) và đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản phẩm phụ kiện bằng kim loại phục vụ ngành công nghiệp và xây dựng” cho Công ty TNHH TM Quang Thịnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành). Đây là 2 đề án được hỗ trợ kinh phí từ chương trình khuyến công năm 2017 được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh triển khai.

                                 

              Nghiệm thu tại công ty Vinh Danh

Từ tháng 5-2017, Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh đã ứng dụng máy tách vỏ cứng hạt điều Model: M2016; công suất 2.200-2.500 kg nguyên liệu/9 giờ, mới 100%, xuất xứ Việt Nam. Tổng giá trị của thiết bị này 520 triệu đồng, trong đó chương trình Khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng. Việc đầu tư máy móc thiết bị trong chế biến hạt điều giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí giá thành sản phẩm thông qua việc ứng dụng máy tách vỏ cứng hạt điều giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Qua đó giúp doanh nghiệp sản xuất được sản phẩm có chất lượng cao hơn, tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản phẩm phụ kiện bằng kim loại phục vụ ngành công nghiệp và xây dựng” được Công ty TNHH TM Quang Thịnh ứng dụng máy uốn thép thủy lực (máy uốn thép hình) Model RCMI-130, công suất 25 HP, mới 100% xuất xứ 

Máy uốn thép thủy lực tại công ty Quang Thịnh

Italia, tổng giá trị của thiết bị 1 tỷ 529 triệu đồng, trong đó chương trình Khuyến công Quốc gia hỗ trợ 195 triệu đồng. Việc ứng dụng thiết bị tiên tiến giúp DN áp dụng được tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất phụ kiện bằng kim loại, tăng số lượng và chất lượng sản phẩm, tạo sản phẩm mới có chất lượng, giảm chi phí, phục vụ cho công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí huyện Tân Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến nay công ty đã ký nhiều đơn hàng với các công ty trong và ngoài tỉnh và các công ty có vốn 100% nước ngoài trong các Khu công nghiệp.

Anh Vũ

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: