Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chế biến nhãn sấy cho Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang tại huyện Xuyên Mộc

Xuyên Mộc là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với tổng diện tích khoảng 642,18 km². Với 80,7% diện tích đất nông, lâm nghiệp trong đó diện đất tốt và trung bình chiếm 61,5% nên Xuyên Mộc có thế mạnh trong việc phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, gồm các loại cây như cao su, nhãn, cà phê, tiêu. Đặc biệt với đặc sản “Nhãn xuồng cơm vàng” trồng trên đất cát ven biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có vị ngọt và hương thơm khác biệt. Nhờ những ưu thế vượt trội về chất lượng, loại trái cây này được nhiều người ưa chuộng, chiếm được thị phần ổn định trong các siêu thị lớn và nhà hàng.

Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang là một trong những hộ trồng nhãn có diện tích đất trồng nhãn xuồng cơm vàng khoảng 3,4 ha. Với mong muốn nâng cao giá trị của nhãn khi vào vụ thu hoạch chính có sản lượng lớn, Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang đã mạnh dạn đầu tư máy sấy nhãn để tạo ra sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2020, nhằm hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hỗ trợ một phần kinh phí cho Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nhãn sấy, với công suất sấy 300 kg nhãn tươi/ngày.

Sản phẩm nhãn sấy nguyên trái của Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang (nhãn sấy Minh Quang) được sấy nguyên vỏ giúp giữ tối đa hương vị đặc trưng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ra sự khác biệt so với đa số những sản phẩm nhãn sấy trên thị trường.

Việc ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sấy nhãn đã giúp cho Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang tạo ra được sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, tạo ra giá trị gia tăng cao cho sản phẩm, hạn chế tình trạng người nông dân bị ép giá khi đến đỉnh mùa thu hoạch, dần khẳng định vị thế thương hiệu cho sản phẩm nhãn sấy Minh Quang. Trong quý III vừa qua, Hội đồng nghiệm thu do Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với UBND xã Hòa Hiệp đã tiến hành tổ chức nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chế biến nhãn sấy cho Hộ kinh doanh trang trại Minh Quang tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Máy sấy được hỗ trợ trong đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chế biến nhãn sấy và sản phẩm của Hộ kinh doanh Trang trại Minh Quang

Với các hoạt động hỗ trợ, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm từ nguồn nguyên liệu địa phương, phát triển và xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc trưng có chất lượng.

Minh Hưng

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: