Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ cho Công ty cổ phần nội thất Anh Em

Được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp luôn đồng hành hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong các chương trình khuyến công. Trong đó, việc hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, thiết bị để giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm luôn được Trung tâm hỗ trợ kịp thời. Thực tế cho thấy, sau khi được hỗ trợ, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại, sản xuất hoạt động ổn định, năng suất, chất lượng và lợi nhuận tăng, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Hình ảnh nghiệm thu tại Công ty cổ phần nội thất Anh Em).

Theo đó, năm 2019 Công ty Cổ phần nội thất Anh Em được phê duyệt nguồn kinh phí Khuyến công địa phương để hỗ trợ đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất, cụ thể: Máy dán cạnh gỗ công nghiệp tự động, Model: Compact-GB; Máy khắc gỗ CNC 01 đầu, model: ZH-1325L với tổng giá trị đầu tư là 330.000.000 đồng, trong đó doanh nghiệp được hỗ trợ 165.000.000 đồng từ nguồn kinh phí khuyến công đại phương.

Vừa qua ngày 13/11/2019, Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với UBND xã Phước Tỉnh tổ chức buổi nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ cho công ty cổ phần nội thất Anh Em tại ấp Phước Thiện, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

(Hình ảnh nghiệm thu tại Công ty cổ phần nội thất Anh Em).

Tham gia buổi nghiệm thu gồm đại diện Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp; UBND xã Phước Tỉnh và doanh nghiệp thụ hưởng. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị thụ hưởng bà Nguyễn Thị Tuyết Nhi - Giám đốc Công ty, đã báo cáo đoàn nghiệm thu về nội dung, tiến độ, những khó khăn cũng như thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện đế án. Theo đánh giá của đơn vị thụ hưởng, trước đây các công đoạn như: dán cạnh, ghép mí tấm ván gỗ; chạm trổ đòi hỏi tốn nhiều công thợ có tay nghề, năng suất thấp, chất lượng không đồng đều, không cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng trong mùa cao điểm cuối năm; trong khi đó việc tuyển thợ có tay nghề khó khăn. Vì vậy, sau thời gian triển khai ứng dụng máy móc, thiết bị vào phục vụ công đoạn sản xuất cho thấy năng suất của máy tăng gấp nhiều lần so với trước đây làm thủ công, các thông số sản phẩm được nhập dữ liệu vào máy và hoạt động của máy hoàn toàn tự động đồng thời chất lượng sản phẩm đảm bảo tính đồng đều cho tính thẩm mỹ cao, nâng cao chất lượng, giảm phế phẩm cũng như đảm bảo môi trường khu vực làm việc và an toàn lao động. Qua đó, công ty giải quyết thêm việc làm cho 05 lao động với thu nhập trung bình khoảng 7 triệu đồng/người/tháng, đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi tiến độ vào mùa cao điểm xây dựng các công trình trang trí nội thất, tăng đóng góp vào ngân sách của địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp – xây dựng trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra xem xét thực tế tại đơn vị thụ hưởng đề án, cũng như các thành phần hồ sơ. Các máy móc mới được hỗ trợ mang tính tiên tiến, hiện đại đảm bảo sản phẩm làm ra có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, năng suất cao, sử dụng nguyên nhiên liệu hiệu quả, đáp ứng đúng các yêu cầu của hợp đồng hỗ trợ đã ký kết. Dự kiến sau khi đầu tư, cơ sở sẽ tăng năng lực sản xuất để có thể nhận thêm các đơn hàng lớn hơn, tăng chất lượng và đa dạng các sản phẩm nhằm tăng tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.

Minh Thành 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: