Nón Lá Coffee: Khát vọng và giấc mơ cà phê sạch

Là một trong bảy sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021.

(Sản phẩm cà phê phin giấy của doanh nghiệp đạt công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc 2021)

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2017, Công ty TNHH SX - XNK Nón Lá có trụ sở chính đặt tại thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ngành nghề kinh doanh chính: sản xuất chế biến, kinh doanh cà phê, được các khách hàng trong và ngoài nước biết đến là một trong những đơn vị uy tín trong việc cung cấp sản phẩm cà phê sạch.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên chất lượng sản phẩm cà phê sạch đó là nguồn nguyên liệu. Do đó, doanh nghiệp đã chọn lựa những nhà cung cấp cà phê nhân có uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã liên kết, hỗ trợ sản xuất và thu mua cà phê nhân của bà con tại địa phương. Ban đầu chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ, các máy móc thiết bị sản xuất còn hạn chế chưa thể mở rộng quy mô sản xuất được, nhưng với tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, vượt lên những khó khăn ban đầu, sản phẩm của doanh nghiệp dần dần được người tiêu dùng tin tưởng chấp nhận, thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng. Với mong muốn tất cả người tiêu dùng được thưởng thức một loại cà phê sạch vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe, doanh nghiệp luôn cố gắng hoàn thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm cũng như quy trình sản xuất của mình. Nón Lá Coffee đã áp dụng một quy trình chế biến sạch, không tẩm, ướp hóa chất hay phụ gia để cho ra đời sản phẩm cà phê Nón Lá nguyên chất 100%, đảm bảo hương vị thơm ngọt, đắng dịu dàng, đậm vị thiên nhiên của cà phê nguyên chất.

Description: https://f7.photo.talk.zdn.vn/4159299600509962674/0826adbacc73052d5c62.jpg

( Công ty TNHH SX - XNK Nón Lá tham gia chương trình Hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu đầu tư khu vực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam với đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam)

Từ năm 2017 đến năm 2019, doanh nghiệp đã mở chi nhánh đại diện nước ngoài tại Hoa Kỳ và công ty đã mạnh dạn đưa sản phẩm cà phê chế biến và cà phê nhân sống tham gia, giới thiệu sản phẩm nhiều triển lãm hàng nông sản tại đây. Năm 2020, sản phẩm cà phê phin giấy được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Nam. Năm 2021, sản phẩm cà phê phin giấy của doanh nghiệp là một trong bảy sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia của Bộ Công Thương. Chia sẻ về kỳ vọng của mình sau khi sản phẩm của doanh nghiệp được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia, Ổng Trần Kim Khuê – đại diện doanh nghiệp cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê nhân sống hàng đầu thế giới. Xuất phát từ ý tưởng muốn xây dựng một thương hiệu cà phê riêng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời mang dấu ấn đặc trưng, gắn liền với hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua hình ảnh chiếc Nón Lá truyền thống của người Việt để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Vì thế, thương hiệu cà phê : NÓN LÁ COFFEE đã được ra đời với mong muốn cung cấp loại cà phê  nguyên chất 100%, đảm bảo hương vị thơm ngọt, đắng dịu dàng, đậm vị thiên nhiên, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng”.

Định hướng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm 

Dù chất lượng sản phẩm đã được khẳng định qua sự tin tưởng của người tiêu dùng trong và ngoài nước, tuy nhiên doanh nghiệp chưa bao giờ có ý định bằng lòng với những gì đã đạt được, đại diện doanh nghiệp chia sẻ tiếp: trong tâm thức luôn luôn tồn tại suy nghĩ làm thế nào để nâng cấp mẫu mã và chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của thị trường đối với sản phẩm. Năm 2019, được sự quan tâm của nhà nước, doanh nghiệp đã được sự hỗ trợ khuyến khích từ nguồn vốn khuyến công trong quá trình đầu tư phòng trưng bày để giới thiệu quảng bá sản phẩm.

Sản phẩm của doanh nghiệp chủ yếu được tiêu thụ qua các kênh cửa hàng tiện lợi, quán cà phê theo chuỗi,… Trong bối cảnh chung hiện nay, Công ty TNHH SX - XNK Nón Lá cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh dần được kiểm soát, hoạt động kinh tế từng bước khôi phục, lưu thông hàng hóa dần hoạt động trở lại.  Công ty TNHH SX - XNK Nón Lá đang từng bước khôi phục lại sản xuất, ổn định tình hình hoạt động kinh doanh và mong muốn các cơ quan nhà nước có các chính sách hỗ trợ vay vốn nhằm giúp doanh nghiệp mở rộng sản xuất, tiếp tục có các chương trình khuyến công đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong trong thời gian tới…

Minh Thành

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: