Sữa chua ông Nhiệm - sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu chinh phục niềm tin người tiêu dùng

Năm 2020, lần đầu tiên Hộ kinh doanh trang trại bò sữa Nguyễn Văn Nhiệm tham gia Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Sữa chua dẻo và Sữa chua trân châu giòn được công nhận sản phẩm CNNT cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sữa chua là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất, canxi, vitamin giúp xương chắc khỏe, cơ thể tăng cường sức đề kháng.

Hộ kinh doanh trang trại bò sữa ông Nhiệm, địa chỉ tại xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ, có hệ thống trang trại nuôi bò sữa theo tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng 250 - 350 lít sữa/ngày, sữa bò tươi được bán cho các thương lái trong và ngoài tỉnh. Nhận thấy nhu cầu thị trường về mặt hàng sữa chua, ông Nguyễn Văn Nhiệm- chủ cơ sở- đã nghiên cứu và nuôi cấy thành công men ủ sữa và sản xuất sản phẩm sữa chua dẻo Ông Nhiệm. Hiện nay, cơ sở đã cung cấp 3 loại sản phẩm sữa chua là: sữa chua trân châu giòn, sữa chua dẻo và sữa chua nếp cẩm. Việc sản xuất các sản phẩm sữa chua đã tạo ra giá trị gia tăng cao từ nguyên liệu  sản phẩm sữa bò tươi của trang trại.

Sản phẩm sữa chua nếp cẩm(trái) sữa chua dẻo(giữa) và sữa chua trân châu giòn(phải) của cơ sở ông Nguyễn Văn Nhiệm

Cơ sở đã  đầu tư 2 tỷ đồng mua sắm  máy móc, thiết bị, trong các khâu sản xuất như máy thanh trùng, máy làm lạnh, kho chứa, bồn chứa…, nguồn nguyên liệu là sữa tươi được tuyển chọn đạt tiêu chuẩn theo các tiêu chí như màu sữa trắng đục, có mùi thơm đặc trưng của sữa tươi cùng với bí quyết ủ men nên sản phẩm sua chua ông Nhiệm có hương vị đặc trưng riêng, dần được khách hàng quan tâm đánh giá cao, có thị phần trải khắp các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện nay, một ngày cơ sở sản xuất trung bình khoảng 4.000 bịch sữa chua dẻo, và hơn 3.000 hũ sữa chua trân châu và nếp cẩm tương đương khoảng 350 lít sữa bò, đáp ứng cho việc cung cấp sản phẩm cho 6 chi nhánh phân phối của cơ sở tại các huyện thành phố trên địa bàn tình Bà Rịa – Vũng Tàu. Thương hiệu sữa chua Ông Nhiệm đến nay đã được đông đảo khách hàng đón nhận, đặc biệt là các bạn trẻ và trẻ em, theo sự chia sẻ của khách hàng: “Sản phẩm sữa chua của ông Nhiệm có vị ngọt thanh, không quá chua so với các hãng sữa chua khác nên dễ ăn, cùng với hạt trân châu và nếp cẩm tạo thêm tính thẩm mỹ và đa dạng cho việc lựa chọn sản phẩm”. Ngoài ra, cơ sở ông Nhiệm còn nhượng quyền cho các cửa hàng và bỏ mối tại các cửa hàng tự chọn, tạp hóa trên địa bàn tỉnh. Cơ sở còn tạo việc làm cho 15 nhân công địa phương với mức thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2020, lần đầu tiên, cơ sở ông Nguyễn Văn Nhiệm tham gia chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Theo ông nhiệm chia sẻ “Ông biết được những thông tin về chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu qua các bản tin khuyến công, các tin từ đài truyền thanh địa phương, cùng với sự vận động và hướng dẫn của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, nên ông đã mạnh dạn đăng ký tham gia bình chọn”.

Sau khi được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp huyện và cấp tỉnh năm 2020, sản phẩm sữa chua ÔNG NHIỆM được khách hàng biết đến ngày càng nhiều, cơ sở càng có thêm cơ hội để phát triển sản phẩm. Hộ kinh doanh trang trại bò sữa ông Nhiệm dự kiến: Khi nhu cầu thị trường tăng lên, cơ sở sẽ sẽ mở rộng sản xuất thu mua nguyên liệu sữa bò tươi từ các hộ chăn nuôi khác; từ đó giúp hỗ trợ tạo đầu ra bền vững cho nghề chăn nuôi bò sữa trên địa bàn.

DIÊN HẢI

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: