Thành phố Bà Rịa tổ chức Lễ trao giải Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Thành phố năm 2016

Ngày 09/12/2016, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn thành phố Bà Rịa tổ chức lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2016. Tham dự buổi lễ có Ông Trần Vinh Quang, Phó Chủ tịch - UBND TP. Bà Rịa; Ông Đinh Trọng Cường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh; Lãnh đạo các phường, xã, Hội nông dân thành phố và đại diện cho các doanh nghiệp, các cơ sở có sản phẩm đạt giải.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu là một trong những nội dung quan trọng của công tác khuyến công, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn.

Trong lần bình chọn năm nay, thành phố Bà Rịa đã bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố cho 6 sản phẩm, gồm: Gỗ mỹ nghệ (độc bình, đèn trang trí, hồ lô) của Cơ sở  Mộc Mỹ Dung; Chả lụa của Cơ sở Sản xuất giò chả Vũ Minh Hiệp,; Muối xay tinh chế + Muối sấy tinh chế của DNTN Muối I ốt Ngọc Mỹ; Gấu Teddy + Gấu trúc đội nón của cơ sở sản xuất Thú nhồi bông Đỗ Thị Kiều; Bánh bông lan của Sản xuất bánh bông lan Thùy Nhung; Cà phê bột Hùng Vương của Chế biến cà phê, rang, xay Hùng Vương.

Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Bà Rịa năm 2016

Theo ông Trần Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND TP Bà Rịa, nét đặc trưng của các sản phẩm công nghiệp nông thôn của thành phố Bà Rịa là sản xuất ở quy mô hộ gia đình, hiện đang cần có sự hỗ trợ để duy trì và phát triển sản xuất. Do đó, cần có những chủ trương khuyến khích phát triển nghề như hỗ trợ tiếp cận, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ, hỗ trợ các thiết bị, dây chuyền sản xuất, mở các trung tâm giao dịch, giới thiệu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, định hướng chiến lược kinh doanh cho các cơ sở trong xu thế kinh tế hội nhập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Trọng Cường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh cho biết, việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện, tôn vinh những sản phẩm có chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường. Với 6 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm tiêu biểu cấp thành phố năm nay đã khẳng định thương hiệu, uy tín, chất lượng không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn vươn xa ra khu vực. Và mong rằng, trong những kỳ bình chọn sau, Thành phố Bà Rịa sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành công, hiệu quả mà Chương trình bình chọn sản phẩm CNNTTB đã mang lại, phát hiện thêm nhiều sản phẩm có chất lượng, hơn nữa để ý nghĩa của chương trình được nhiều doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn Thành phố được biết đến và các sản phẩm được công nhận sẽ thực sự xứng tầm đối với sự phát triển của Thành phố, qua đó góp phần phát triển ngành Công Thương cũng như kinh tế địa phương.

Ảnh: Các cơ sở CNNT nhận giải BCSP CNNT TB cấp Thành phố

 

                                                                                           Như Ngọc 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: