Tinh dầu tràm gió


Tên cơ sở: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Trang

Từ những nguyên liệu quen thuộc là quả nho rừng, lá tràm gió, tháng 2/2019 hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Trang, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Môc đã mạnh dạn đầu tư vốn để sản xuất và kinh doanh tinh dầu tràm gió với thương hiệu Tinh dầu tràm Nina. Tinh dầu tràm gió có nhiều công dụng như kháng khuẩn, trị ho, tránh gió, chống cảm lạnh, chống nấm da ở trẻ em và giảm đau ở người lớn

Để có được sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng và công dụng hiệu quả, lá tràm gió tự nhiên sau khi hái về được rửa sạch, cho vào nồi lớn, đậy kín nắp vung. Giữ lửa đun liên tục từ 8 đến 10 tiếng để thu tinh dầu nhỏ giọt từ nồi nấu qua hệ thống ngưng tụ chiết ra ngoài. Bình quân 150kg lá tràm gió sau quá trình nấu thu được gần 1 lít tinh dầu tràm. Do đặc trưng của vùng đất Xuyên Mộc phù hợp với loại cây trồng này nên tinh dầu tràm sau khi chiết ra có màu đỏ sậm sóng sánh, mùi thơm nồng rất dễ chịu.

Sản phẩm được Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 - TP. Hồ Chí Minh kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Năm 2022, sản phẩm Tinh dầu tràm gió được bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện.  

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ:  xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT.
  • Số điện thoại: 0909.097.839

- Email: gnartnguyentrang@gmail.com

Hình ảnh sản phẩm của cơ sở: