Tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện chương trình Khuyến công địa phương năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt, vừa qua, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với UBND phường Thắng Nhì (thành phố Vũng Tàu) và UBND xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) triển khai tổ chức Hội nghị tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các hộ gia đình thuộc các phường, xã trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào việc nâng cao kiến thức về lĩnh vực năng lượng, ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giúp nhân dân trên địa bàn tỉnh tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt cho gia đình, giảm lượng tiêu thụ điện năng cho đất nước, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Quang cảnh hội nghị truyên truyền tại phường Thắng Nhì – Tp. Vũng Tàu

Hội nghị tuyên truyền giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; các văn bản pháp luật liên quan đến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; những kỹ năng cơ bản về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; kỹ năng chọn mua và sử dụng các thiết bị điện tại các hộ gia đình như: đèn chiếu sáng, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, ti vi, quạt điện, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy hút bụi…. Theo đó, 04 nguyên tắc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu; từng bước nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đồng thời khuyến khích các hộ gia đình ở nông thôn sử dụng các loại bếp bảo vệ môi trường như bếp trấu, biogas, nâng cao hiểu biết về kiến trúc xây dựng nhà để tìm biện pháp tiết kiệm điện phù hợp với gia đình mình.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Lộc An – Huyện Đất Đỏ

Bên cạnh đó, tại hội nghị đã giới thiệu mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời. Với ưu điểm Mặt trời là nguồn năng lượng vô tận mà chúng ta có thể khai thác và sử dụng, việc sử dụng sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân giảm rất nhiều chi phí trả tiền điện, đồng thời giảm áp lực cung cấp điện lưới quốc gia và đảm bảo môi trường trong sạch.

Với thông điệp “hãy tắt các thiết bị điện khi không sử dụng” sau hội nghị tuyên truyền này mỗi một người dân sẽ là các tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, bạn bè và những người xung quanh về ý thức “tiết kiệm điện là tiết kiệm là tiền” vì lợi ích của mọi người, mọi nhà và của toàn xã hội.

Vũ Liên(ĐL)

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: