Xơ mướp


Tên cơ sở: Công ty TNHH Kỹ thuật Thảo Chi

Với mong muốn truyền tải thông điệp sống xanh đến mọi người thông qua những sản phẩm vật dụng sử dụng trong gia đình, Công ty TNHH kỹ thuật Thảo Chi – huyện Châu Đức đã nghiên cứu sáng tạo ra nhiều sản phẩm từ xơ mướp với đa dạng mẫu mã như: Bông tắm, khăn tắm, miếng rửa mặt, túi đựng xà bông, miếng rửa chén bát, dép mang trong nhà, dụng cụ cọ rửa đa năng…

Quá trình sản xuất các sản phẩm xơ mướp đòi hỏi người thợ phải có mắt thẩm mỹ tinh tế, khéo léo và qua nhiều công đoạn. Trái mướp khô sau khi được bóc lớp vỏ và hạt, sẽ thu được phần xơ mướp vàng óng, mềm mịn. Xơ mướp được cán dẹp, làm cho mật độ liên kết của xơ mướp có độ dày hơn, dẻo dai và mịn màng hơn. Tùy vào từng sản phẩm mà xơ mướp được cán dày hay mỏng. Sau đó, xơ mướp được cắt thành miếng, kích thước tùy theo từng loại sản phẩm. Và cuối cùng là công đoạn may đường viền xung quanh bằng chỉ, sợi đay, vải. Tùy theo nhu cầu khách hàng, người thợ cắt, may, phối hợp hài hòa các phụ liệu tạo nên vẻ đẹp mộc mạc của sản phẩm mà vẫn độc đáo, cuốn hút. Với tiêu chí thân thiện môi trường, sản phẩm xơ mướp Thảo Chi được sản xuất theo quy trình hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất tẩy trắng hoặc ngâm hoá chất bảo quản.

Miếng rửa chén từ xơ mướp vừa mềm, nhẹ lại tạo nhiều bọt giúp bạn tiết kiệm nước rửa chén rất tốt. Sợi tơ của xơ mướp giúp tẩy tế bào chết, giảm các nếp nhăn đồng thời kích thích lưu thông máu trên da. Xơ mướp có tính hút ẩm cao nên có thể dử dụng làm lót giày. 

Năm 2022, Bộ sản phẩm xơ mướp dùng cho nhà bếp và nhà tắm của Công ty TNHH kỹ thuật Thảo Chi được công nhận là sản phẩm CNNT TB cấp tỉnh.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Quốc lộ 56, Ấp Liên Sơn, Xã Xà Bang, Huyện Châu Đức, Tỉnh BR-VT

Số điện thoại: 0792121277.

Email: thaochitechco@gmail.com.