Bột rau Thảo Nguyên – Bột rau từ thiên nhiên

Rau má còn có tên gọi khác là tích tuyết thảo hay liên tiền thảo, thường mọc ở những nơi ẩm ướt, râm mát, thung lũng, bờ mương, đất mùn tơi xốp tại các vùng nhiệt đới. Đây là loại rau rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, thường được sử dụng để hạ sốt, thanh nhiệt, giải độc,…tốt cho sức khỏe.

Cơ sở Bột rau Thảo Nguyên ở huyện Long Điền của gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ, được thành lập và đi vào hoạt động năm 2020, ngành nghề kinh doanh: sản xuất bột rau với sản phẩm ban đầu là bột rau má, có khả năng cung ứng 1.800 gói bột/ năm. Bột rau má của Hộ kinh doanh Bột rau Thảo Nguyên được làm 100% rau má tươi được trồng và thu hái tại trang trại sạch, với công nghệ sấy lạnh và nghiền mịn.  Bột rau má Thảo Nguyên có màu xanh diệp lục tự nhiên, giữ nguyên vẹn các vi chất tốt, là thức uống giải khát bổ dưỡng và làm đẹp không thua kém rau má tươi.

Không chỉ chú trọng đến quy trình sản xuất, cơ sở còn chú trọng đến việc thiết kế, lựa chọn bao bì nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập của không khí và hơi ẩm từ môi trường bên ngoài, duy trì chất lượng sản phẩm bên trong luôn khô ráo, thơm ngon, bổ dưỡng. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, qua thời gian nghiên cứu, cơ sở vừa cho ra mắt thêm hai sản phẩm mới là: Bột cần tây và Bột diếp cá.

Năm 2022, Hộ kinh doanh Bột rau Thảo Nguyên lần đầu đăng ký tham gia Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với sản phẩm Bột rau má và được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Đại diện Hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Mỹ cho biết: sản phẩm Bột Rau Má được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, tạo điều kiện giúp cho cơ sở có cơ hội phát triển, quảng bá sản phẩm đến các tỉnh thành, giúp tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của cơ sở, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn trên địa bàn.

Để hỗ trợ phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, Trung tâm Khuyến công đã hỗ trợ Hộ kinh doanh Cơ sở Bột rau Thảo Nguyên tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ triển lãm trong nước, chương trình kết nối giao thương. Tại các hội chợ triển lãm, sản phẩm bột rau má được khách hàng quan tâm tìm hiểu và hài lòng khi dùng thử. Năm 2023, tại Hội nghị kết nối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Kon Tum, Cơ sở đã ký kết 02 biên bản ghi nhớ hợp tác giao thương đưa sản phẩm bột rau má, bột cần tây mang thương hiệu Thảo Nguyên đến với thị trường Kon Tum. 

Hộ kinh doanh Cơ sở Bột rau Thảo Nguyên tham gia Chương trình kết nối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Kon Tum

Trong thời gian tới, Cơ sở Bột rau Thảo Nguyên sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Cơ sở hy vọng sẽ được tiếp cận nhiều hơn nữa các chương trình hỗ trợ khác từ chương trình khuyến công để cơ sở ngày càng phát triển, đưa sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến với thị trường trong nước.

                                                                                                            Minh Vân

 

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: