Cơ sở chế biến điều Nam Long nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định giá trị thương hiệu

 

Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới, được trồng rộng rãi ở các các nước như: Ghana, Nigeria, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, … là những nước sản xuất các sản phẩm điều lớn và uy tín. Ngoài ra, khi nói đến cây điều, người ta chủ yếu nói đến hạt của loại cây này bởi hạt điều có nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Với nhiều công dụng, chúng dần trở thành một loại cây công nghiệp vô cùng quan trọng. Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác.

Hạt điều Việt Nam có ưu thế vượt trội về chất lượng so với hạt điều nhập khẩu đã góp phần đưa cây điều trở thành cây công nghiệp thế mạnh, đem lại giá trị kinh tế cao. Chính sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất điều đã góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy công nghiệp nông thôn, trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển.

Cơ sở chế biến điều Nam Long ở huyện Đất Đỏ của gia đình chị Nguyễn Thị Thoa, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2020, công suất trung bình mỗi tháng đạt 50 tấn điều nguyên liệu. Đảm bảo 3 tiêu chí: “An toàn - Chất lượng - Giá cả hợp lý”, sản phẩm điều Nam Long được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu tiếp nhận nguyên liệu, do chính tay chị Thoa kiểm soát chặt chẽ, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng an toàn cho người tiêu dùng.

Những ngày đầu đi vào hoạt động, cơ sở sản xuất sản phẩm Hạt điều rang muối vỏ lụa theo lối thủ công truyền thống với công thức thức chế biến riêng, hấp dẫn khách hàng bằng hương vị thơm ngon, giòn rụm đặc trưng, khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Trải qua thời gian không ngừng nghiên cứu thử nghiệm, Cơ sở đã sáng tạo ra những sản phẩm mới, độc đáo như: Hạt điều tỏi ớt, Hạt điều capuchino được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết. Thương hiệu Điều Nam Long ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Sản phẩm của Cơ sở chế biến điều Nam Long

Hiện nay, sản phẩm của cơ sở được tiêu thụ, bày bán tại một số đại lý bán lẻ, các siêu thị tiện lợi, các cửa hàng thực phẩm tại các huyện, thị xã và thành phố trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm của cơ sở còn được phân phối toàn quốc qua các hệ thống của đối tác khách hàng.  

Cơ sở chế biến điều Nam Long nhận giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Trong năm 2022, Cơ sở chế biến điều Nam Long lần đầu đăng ký tham gia Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với sản phẩm Hạt điều rang muối. Kết quả là sản phẩm của cơ sở được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Đây là niềm vinh dự, khuyến khích cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thêm nhiều sản phẩm mới từ nguồn nguyên liệu địa phương đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thị trường trong nước, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương.  Cơ sở chế biến điều Nam Long sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng để khẳng định giá trị hạt điều Đất Đỏ, qua đó sản phẩm của cơ sở đến tận tay người tiêu dùng cả nước, đó cũng là động lực lớn để cơ sở tiếp tục tiến bước trên con đường đã chọn.

                                                                               Minh Thành

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: