Huyện Đất Đỏ: Tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022

Đất Đỏ là huyện ven biển thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gồm có 6 xã và 2 thị trấn, với diện tích đất tự nhiên khoảng 18.905 ha, đất đai phì nhiêu, có đường bờ biển dài, giao thông thuận lợi. Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Đất Đỏ có nhiều mô hình sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT) đạt hiệu quả kinh tế khá. Với hơn 230 cơ sở CNNT hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các cơ sở CNNT đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Những năm qua, huyện Đất Đỏ luôn quan tâm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm CNNT tiêu biểu có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Năm 2022, triển khai kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 07/3/2022 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, huyện Đất Đỏ đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cơ sở CNNT tham gia chương trình bình chọn. Qua đó, đã vận động được 11 cơ sở CNNT với 11 sản phẩm tham gia, Hội đồng bình chọn và Ban giám khảo huyện Đất Đỏ đã chấm điểm và trình UBND huyện cộng nhận 10 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện; trong số đó UBND huyện Đất Đỏ đã lựa chọn 06 sản phẩm gửi tham gia bình chọn cấp tỉnh, có 03 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh; tiếp tục có 01 sản phẩm được lựa chọn gửi đi tham gia bình chọn cấp khu vực phía Nam và đã được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực phía Nam.

Một số sản phẩm CNNT tiêu biểu huyện Đất Đỏ năm 2022

Các sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện năm 2022:

1. Cá mắt kiếng fillet ghép tẩm gia vị khô - Công ty Cổ phần sản xuất dịch vụ và Thương mại Thuận Huệ;

2. Hạt điều rang muối - Cơ sở Chế biến điều Nam Long;

3. Bánh trung thu - Cơ sở bánh trung thu Thành Đức;

4. Cà phê - Cơ sở sản xuất Cà phê Hùng Thắng;

5. Mực ống sushi khè đông lạnh - Công ty TNHH Thủy sản Thanh Hào;

6. Chả cá - Hộ kinh doanh Trần Thị Mười;

7. Chả cá - Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Ngọc Châu;

8. Nước mắm - Hộ kinh doanh Âu Thúy Loan;

9. Bộ sản phẩm khô cá đù, cá sóc, cá đù một nắng - Doanh nghiệp tư nhân Thuận Du;

10. Bánh trung thu - Cơ sở Nam Phong.

Các sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 gồm:

1. Hạt điều rang muối - Cơ sở Chế biến điều Nam Long;

2. Chả cá - Hộ kinh doanh Trần Thị Mười;

3. Bộ sản phẩm khô cá đù, cá sóc, cá đù một nắng - Doanh nghiệp tư nhân Thuận Du.

Sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2022:

1. Bộ sản phẩm khô cá đù, cá sóc, cá đù một nắng - Doanh nghiệp tư nhân Thuận Du.

Ngày 15/11/2022, UBND huyện Đất Đỏ đã tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện kết hợp trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022. Tham dự buổi lễ, có ông Hồng Như Vàng - Phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ; ông Huỳnh Trung Hải – Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp; đại điện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện;  lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Ông Huỳnh Trung Hải – Lãnh đạo TT Khuyến công và Tư vấn PTCN trao giấy chứng nhận cho các cở sở CNNT

Các sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu của huyện đều là những sản phẩm có chất lượng, mang đặc trưng của tỉnh như Chả cá – Hộ kinh doanh Trần Thị Mười; Chả cá – Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Ngọc Châu; Một số sản phẩm được xuất khẩu sang đi nước ngoài như: Cá mắt kiếng fillet ghép tẩm gia vị khô - Công ty Cổ phần sản xuất dịch vụ và thương mại Thuận Huệ; Mực ống sushi khè đông lạnh - Công ty TNHH thủy sản Thanh Hào; Bộ sản phẩm khô cá đù, cá sóc, cá đù một nắng - Doanh nghiệp tư nhân Thuận Du; Sản phẩm Hạt điều rang muối – Cở sở chế biến hạt điều Nam Long vừa được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, vừa được công nhận sản phẩm OCOP.

Kết quả bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu là cơ sở để huyện Đất Đỏ cùng các cấp, các ngành có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy CNNT phát triển, tạo việc làm cho người lao động địa phương, nhằm góp phần phát triển kinh tế địa phương, chuyển đổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn.

                                                                                         Vũ Liên

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: