Khuyến công Bà Rịa-Vũng Tàu: Nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm cho hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa.

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh. Lượng công nhân và người lao động tựa về đây để lập nghiệp, nhất là làm công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất, đa dạng về ngành nghề phù hợp với nền kinh tế nhiều thành phần. Với tiềm năng và sự liên kết giữa các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn và hệ thống các khu dân cư, mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng đang được quan tâm đầu tư xây dựng đã tạo nên động lực phát triển công nghiệp. Trong những năm gần đây, thị xã Phú Mỹ đã và đang vương lên là trung tâm công nghiệp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với đó hoạt động thương mại dịch vụ đã và đang ngày càng phát triển mạnh cùng với siêu thị lớn nhỏ, trung tâm thương mại trên địa  bàn.

Theo đó, Hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa được thành lập năm 2007 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm (bánh các loại) nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo công nhân, người dân trên địa bàn thị xã.

Hình ảnh nghiệm thu tại hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa

Thực hiện chương trình Khuyến công địa phương năm 2021, vừa qua ngày 05 tháng 11 năm 2021, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với phòng Kinh tế thị xã Phú Mỹ, UBND Phường Mỹ Xuân tổ chức buổi nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm tại hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa tại khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp luôn đồng hành hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trong các chương trình khuyến công. Trong đó, việc hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị, đổi mới công nghệ để giúp các cơ sở nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm luôn được Trung tâm Khuyến công hỗ trợ kịp thời. Thực tế cho thấy, sau khi được hỗ trợ, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư mở rộng sản xuất, tăng năng suất và lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Năm 2021 hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa được phê duyệt nguồn kinh phí Khuyến công địa phương để hỗ trợ đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm, gồm: Máy cán bột hai chiều, tủ mát bảo quản bánh với tổng giá trị đầu tư là 229.600.000 đồng, trong đó cơ sở được hỗ trợ 102.250.000 đồng từ nguồn kinh phí khuyến công.

Hình ảnh nghiệm thu tại hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa

Đến dự buổi nghiệm thu gồm đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, phòng Kinh tế thị xã Phú Mỹ, UBND Phường Mỹ Xuân và đơn vị thụ hưởng. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị thụ hưởng là ông Hoàng Văn Khoa đã báo cáo đoàn nghiệm thu về nội dung, tiến độ, những khó khăn cũng như thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện đề án. Theo đánh giá của đơn vị thụ hưởng, trước đây các công đoạn sản xuất làm bằng thủ công đòi hỏi tốn nhiều công thợ có tay nghề, năng suất không cao, không cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy, sau thời gian triển khai ứng dụng máy móc, thiết bị vào phục vụ công đoạn sản xuất cho thấy năng suất của máy tăng gấp 04 lần so với trước đây làm thủ công, đồng thời chất lượng sản phẩm đảm bảo tính đồng đều, nâng cao chất lượng, giảm phế phẩm cũng như đảm bảo môi trường khu vực làm việc, an toàn lao động và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, cơ sở duy trì việc làm ổn định cho cho 6 lao động với mức thu nhập ổn định khoảng 7.000.000 đồng/người/tháng, dự kiến tuyển thêm 3 lao động sau khi đưa máy móc, thiết bị vào sử dụng qua đó góp phần giải quyết công ăn việc làm và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Qua kiểm tra xem xét thực tế tại đơn vị thụ hưởng đề án, cũng như các thành phần hồ sơ; đơn vị thụ hưởng đã đáp ứng đúng và đầy đủ các tiêu chí: về đối tượng, ngành nghề, nội dung được hỗ trợ của chính sách khuyến công. Các máy móc mới được hỗ trợ mang tính tiên tiến, đảm bảo sản phẩm làm ra có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, sử dụng nguyên nhiên liệu hiệu quả, từ đó tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Kết thúc buổi làm việc, sau khi đi trực tiếp nghiệm thu máy móc thiết bị được hỗ trợ, các bên liên quan đồng ý thống nhất nghiệm thu làm cơ sở thanh quyết toán đề án.

 

Minh Thành

 

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: