Tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật áp dụng sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp năm 2023 tại huyện Long Điền

Năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp được giao nhiệm vụ tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật áp dụng sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm phổ biến và tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nâng cao nhận thức những lợi ích từ việc áp dụng sản xuất sạch hơn trong sản xuất; Hỗ trợ các giải pháp cho các cơ sở sản xuất công nghiệp áp dụng sản xuất sạch hơn, giúp sử dụng nguyên vật liệu hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cũng như bảo vệ môi trường.

Tháng 7/2023 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng, các cộng tác viên khuyến công tổ chức lớp tập huấn sản xuất sạch hơn trên địa bàn huyện Long Điền.

Tham gia lớp tập huấn có 58 học viên là đại diện của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Long Điền và từ các địa bàn lân cận.

Học viên trao đổi tại lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật áp dụng sản xuất sạch hơn trên địa bàn huyện Long Điền

Giảng viên là người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn về áp dụng SXSH tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nội dung bài giảng được thiết kế súc tích, các học viên được giới thiệu kiến thức chung về SXSH, lợi ích của SXSH trong sản xuất công nghiệp, kiểm soát ô nhiễm, giải pháp xử lý chất thải cho các cơ sở, doanh nghiệp: chế biến thực phẩm, nước mắm, bánh tráng, hủ tiếu,…. Tại buổi tập huấn, các học viên trao đổi, thảo luận và được giảng viên định hướng các giải pháp SXSH cho tình huống thực tế của học viên. Câu hỏi của học viên được đưa ra: Cách xử lý chất thải trong quá trình sản xuất bún; Cách xử lý chất thải sau chế biến nông sản; Cách sử dụng phụ gia an toàn trong chế biến thực phẩm chay;  …

Nhân dịp này, các chuyên viên Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN cũng cung cấp thêm thông tin đến các học viên về các chính sách khuyến công, hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

                                                                                                   Minh Vân

 

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: