Củ Hoài Sơn Bầu Mây, sản phẩm của Công ty cổ phần nông nghiệp thương mại du lịch Bầu Mây, được ông Lâm Ngọc Nhâm, nhà khoa học của nhà nông, nghiên cứu và phát triển qua hơn 16 năm canh tác theo phương pháp hữu cơ gia truyền, đạt chứng nhận hữu cơ.
Hoài Sơn, còn được biết đến với các tên gọi khác như Sơn dược, Khoai mài, Củ mài, Chính hoài, là một loại thảo dược quý. Hoài Sơn tươi Bầu Mây được trồng và thu hoạch sau 7–12 tháng, với nguồn cung cấp củ tươi quanh năm để đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong Đông y, Hoài Sơn là vị thuốc bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ ngũ tạng, tăng cường gân xương, và đặc biệt hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường. Đây cũng là nguyên liệu thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, bệnh nhân tiểu đường, người sau phẫu thuật, hoặc người cần phục hồi sức khỏe.
Cây Hoài Sơn sản xuất Bún tươi Hoài Sơn được trồng cộng sinh giữa các hàng Tiêu |
Chủ động vùng nguyên liệu Hoài Sơn, với bản lĩnh mạnh dạn đổi mới cách chăm sóc, đón đầu những công nghệ mới, bản lĩnh đột phá, phát huy tính sáng tạo. Công ty đã nghiên cứu và cho ra thị trường sản phẩm Bún tươi Hoài sơn hữu cơ được sản xuất từ 100% nguyên liệu trồng tại vùng nguyên liệu Bầu Mây theo tiêu chuẩn hữu cơ, đảm bảo tiêu chí “Không phụ gia, Không chất bảo quản, Không phẩm màu”. Cùng công nghệ sản xuất bún gạo dựa trên dây chuyền khép kín hiện đại, hạn chế sự tiếp xúc của con người, đảm bảo sản phẩm hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình chế biến tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 và đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ.
Bún tươi Hoài sơn là sản phẩm phù hợp với những người bệnh tiểu đường, bệnh gút, giúp thanh lọc gan, giảm béo, đẹp da. Bên cạnh đó, Hoài Sơn còn rất tốt cho người thấp khớp ngăn ngừa bệnh ung thư. Đặc biệt phù hợp với người đang ăn theo chế độ eat clean, tốt cho sức khỏe và ít chất béo. Khi ăn bún Hoài Sơn không lo béo, giúp ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường, người suy thận ăn tăng cường sức khỏe, nhất là những người bệnh cần chăm sóc và bồi bổ cơ thể giúp ăn ngon miệng, đặc biệt những người sau phẫu thuật mổ khi được ăn bún hoài sơn thì giúp mau lành vết thương.
Bún tươi hoài sơn hữu cơ dễ sử dụng và có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Từ món nước như lẩu cho đến món khô như bún xào, … Đặc biệt phù hợp cho mọi đối tượng, có thể sử dụng trong các món mặn, món chay tùy thích.
Hiện nay, sản phẩm Bún tươi Hoài Sơn được cung cấp tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, ….. và được bán trên website http://baumay.com, các sàn thương mại điện tử: Lazada, Shopee, Tiki… Bún tươi Hoài Sơn đã và đang ngày càng được khẳng định vị thế trên thị trường, tự tin có thể đứng vững và phát triển không chỉ thị trường trong nước còn vươn xa đến thị trường quốc tế.
Công ty đã tham gia chương trình Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở các cấp qua nhiều năm với các sản phẩm như Tiêu xanh muối, Tiêu không hạt… và nhiều lần được vinh danh với các danh hiệu cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Năm 2024, bộ sản phẩm Bột Hoài Sơn – Bún tươi Hoài Sơn Bầu Mây lần đầu tiên được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam. Thành công này mở ra cơ hội lớn để sản phẩm Bún tươi Hoài Sơn được quảng bá rộng rãi hơn trên thị trường, từ đó thúc đẩy phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm cho người lao động và đóng góp tích cực vào an sinh xã hội tại địa phương. Sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm vượt trội với giá trị cao, sáng tạo, khác biệt và hương vị thơm ngon tuyệt vời. Công ty cũng cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng đẳng cấp 5 sao, đem lại sự hài lòng tối đa cho mọi khách hàng.
Ngân Trần
Bình luận bài viết này