Triển khai Kế hoạch thực hiện đề án Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhằm hỗ trợ xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp trong tỉnh và các mạng phân phối nước ngoài, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hóa toàn cầu, Sở Công Thương phối hợp cùng các sở ngành, địa phương hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh có sản phẩm mong muốn vào hệ thống siêu thị của Tập đoàn Central Retail. Tại Việt Nam, Tập đoàn đang vận hành 350 cửa hàng và khu trung tâm mua sắm tại Việt Nam. Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Tập đoàn có siêu thị GO! TP. Bà Rịa và mini GO tại TX. Phú Mỹ.
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã rà soát các cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu có sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, vận động các cơ sở và cung cấp thông tin cho Sở Công Thương.
Ông Lê Văn Danh – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị.
Ngày 16/11/2023, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương với Tập đoàn Central Retail. Tại Hội nghị, đại diện Tập đoàn Central Retail giới thiệu về hành trình phát triển của tập đoàn, hoạt động kinh doanh cốt lõi và hệ thống các siêu thị của tập đoàn, vị thế của tập đoàn tại Việt Nam và mô hình kinh doanh trong tương lai, đặc biệt là hướng dẫn Quy trình vào hàng, thủ tục giấy tờ cần thiết đưa sản phẩm vào chuỗi hệ thống siêu thị của Tập đoàn.
Đại diện Tập đoàn Central Retail hướng dẫn quy trình đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị của Tập đoàn.
Tham gia Hội nghị có 31 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh với các sản phẩm nông sản chế biến, thủy sản chế biến, thủy hải sản đông lạnh, trái cây theo mùa và một số sản phẩm khác. Tại các bàn kết nối, các đơn vị có cơ hội kết nối trực tiếp với đội ngũ thu mua để trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm, cung cấp các giấy chứng nhận sản phẩm đạt được… Các đơn vị cũng có cơ hội lắng nghe tư vấn về trình tự, thủ tục vào hàng, tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã bao bì, … Sau hội nghị, các sản phẩm đủ tiêu chuẩn sẽ được xem xét để đàm phán ký kết hợp đồng cung ứng tiêu thụ hàng hóa giữa hai bên.
Tại Hội nghị, nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp đã tham gia kết nối. Theo đại diện của Tập đoàn, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thuộc loại sản phẩm đặc trưng của địa phương, được hưởng ưu đãi chiết khấu thương mại khi cung ứng vào hệ thống các siêu thị của Central Retail.
Các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia Hội nghị kết nối
Hiện nay, nhiều sản phẩm chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có mặt ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng trong đó có siêu thị GO! của tập đoàn Central Retail. Thông qua việc kết nối, hy vọng các sản phẩm của Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp sẽ có mặt nhiều hơn nữa trên kệ hàng của các hệ thống siêu thị của Tập đoàn Central Retail.
Phi Nga
Bình luận bài viết này